Chương trình Montessori 3-6

Phòng học Montessori 3-6 tuổi

Chương trình Montessori 3-6 kéo dài 3h làm việc/ngày và hướng dẫn cá nhân cho trẻ với mục tiêu như sau:

  • Thực hành cuộc sống (Practical Life): Đây là không gian để em bé được rèn luyện về sự lịch sự và nhã nhặn trong đời sống, vận động tinh tế của đôi tay, điều khiển chuyển động nhịp nhàng của cơ thể thông qua các hoạt động trong lớp học, các hoạt động chuẩn bị bữa ăn và chăm sóc môi trường hàng ngày.

  • Cảm quan (Sensorial): Ngoài những giáo cụ Giác quan đặc trưng được thiết kế ở lớp học Montessori, em bé được mở rộng giác quan của mình trong thế giới thiên nhiên rộng lớn bên ngoài lớp học; sờ chạm vào các nguyên liệu của cuộc sống và tự nhiên, bồi đắp tâm hồn rộng mở của mình.

  • Toán (Mathematics): Trẻ được rèn luyện tư duy (tư duy trừu tượng, tư duy trật tự, logic..) để bồi dưỡng trí thông minh toán học thông qua hệ thống giáo cụ Montessori, cũng như các trò chơi, hoạt động lồng ghép trong quá trình dạo chơi ngoài trời – để các con hiểu rằng toán học là một món quà của cuộc sống. Tùy khả năng và sở thích của từng em bé, nhà trường đưa thêm một vài bài tập bổ trợ toán tư duy từ các bộ sách khác nhau (như PoMath, toán Singapore…) nhằm bồi dưỡng kĩ năng cho bé.

  • Ngôn ngữ (Language): Tiếng Anh với thầy giáo nước ngoài (bản ngữ hoặc Philipin); Tiếng Việt với cô giáo Montessori người Việt.

  • Văn hóa (Culture) : Khoa học (Thực vật học – Động vật học), Địa lý, Lịch sử, Nghệ thuật, Âm nhạc với giáo cụ Montessori được trang bị đầy đủ. Trẻ cũng được trải nghiệm các bài học với giáo viên nước ngoài như một phần mở rộng của ngôn ngữ.

Phòng học Montessori 3-6 tuổi

Ảnh NIDO : Lớp học dành cho lứa tuổi 3-6 tuổi

Phòng học Montessori 3-6 tuổi

Ảnh NIDO : Lớp học dành cho lứa tuổi 3-6 tuổi