Giáo dục âm nhạc

Chương trình giáo dục âm nhạc Cremusic

Cremusic là chương trình giáo dục âm nhạc được thiết kế nhằm mục đích thông qua học tập âm nhạc giúp trẻ phát triển nền tảng não bộ, bồi dưỡng cảm xúc và gắn kết với cha mẹ để trở nên hạnh phúc hơn ngay từ những năm tháng đầu đời.

Chương trình được biên soạn phù hợp với trẻ em Việt Nam dựa trên việc nghiên cứu tâm sinh lý kết hợp với tinh hoa các phương pháp giảng dạy âm nhạc tiên tiến trên thế giới như Orff-Schulwerk, Kodaly, Dalcroze,… Chương trình chuyên biệt cho trẻ 0 - 7 tuổi và mang tính hỗ trợ cho trẻ từ 7 tuổi - người lớn.

Cremusic giúp trẻ đạt được:

Trí sáng tạo

Thông qua hoạt động nghe các giai điệu có lời, không lời trẻ tưởng tượng ra thế giới xung quanh với đầy màu sắc lung linh. Trẻ tạo ra các hình tượng mô tả thế giới bằng động tác hình thể, bằng điệu bộ cử chỉ, bằng biểu cảm khuôn mặt để trình diễn. Trẻ sáng tác ra các giai điệu để nói lên sự rung cảm của bản thân trước các sự vật, hiện tượng mà trẻ bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày.

Như vậy trẻ phát huy được trí sáng tạo tối đa khi được đóng cả 3 vai (công chúng, nghệ sĩ và nhà soạn nhạc).

Khả năng ngôn ngữ

Khoa học đã chứng minh trẻ biết hát trước khi biết nói, thông qua những bài luyện tập về ngữ âm(nguyên âm, phụ âm) theo giai điệu khi còn nhỏ giúp trẻ phát âm chuẩn chính xác. Khi lớn dần lên trẻ sẽ rèn luyện được về khả năng ngôn ngữ thông qua hoạt động đánh giá, nhận xét.

Khả năng đánh giá, nhận xét

Được thể hiện qua việc trẻ biết lắng nghe, quan sát và đưa ý kiến cá nhân khi thưởng thức một tác phẩm âm nhạc ra trước mọi người.

Kĩ năng vận động, thể chất

Thông qua hoạt động vận động theo nhạc, vận động cùng các dụng cụ hỗ trợ. Với các vận động nhỏ như vận động riêng lẻ từng bộ phận trên cơ thể và vận động toàn thân có sự kết hợp của tất cả các bộ phận. Trẻ được phát triển về hệ cơ, xương. Hoạt động chơi ngón tay giúp trẻ phát triển về cảm nhận xúc giác và chuẩn bị tốt nhất để có thể chơi các nhạc cụ sử dụng tay ở bậc học cao hơn.

Khả năng biểu lộ tình cảm, cảm xúc: Âm nhạc là nghệ thuật sử dụng âm thanh để diễn tả tâm tư, tình cảm của con người. Vì thế khi đến với các hoạt động âm nhạc trẻ sẽ được biểu lộ mọi cung bậc của cảm xúc, tình cảm: khi vui, khi buồn, khi háo hức, khi bất ngờ… một cách linh hoạt thông qua tính chất của các giai điệu âm nhạc.

Phát triển trí thông minh âm nhạc là một trong những nền tảng để phát triển toàn diện cho trẻ em

Lớp học âm nhạc