Chương trình nuôi dưỡng

Mục tiêu trong chương trình nuôi dưỡng của Nido là:

  • Em bé cảm nhận được nhu cầu của bản thân trong việc ăn uống, biết cơ thể mình cần gì, nhận biết việc ăn đầy đủ các nhóm chất
  • Học cách ăn uống một cách lịch sự và gọn gàng và trách nhiệm
  • Trải nghiệm các món ăn ở vùng miền khác nhau (Á, Âu, các vùng miền khác nhau trên đất nước Việt Nam…)
  • Có ý niệm về một nguồn dinh dưỡng phong phú. Ví dụ mỗi nhóm chất có thể chứa đựng từ nhiều loại thực phẩm khác nhau (Ví dụ chất đạm từ thịt, cá, trứng, sữa…; chất tinh bột từ gạo trắng, gạo xát dối, lúa mì, lúa mạch, ngô, khoai; hay gia vị khác nhau từ tự nhiên như riềng, sả, gừng, tiêu, tỏi, hành v….v…). Một bữa ăn cầu vồng (Rainbow food) là điều mà ban quản trị lưu tâm, trừ những ngày chúng tôi không thể tìm được đủ lượng thực phẩm an toàn để đáp ứng tiêu chuẩn.

Mỗi tuần một ngày ăn chay: Trường chúng tôi tổ chức ăn chay cho trẻ mỗi tuần 1 lần. Thực đơn trong món chay vẫn được tính toán để đảm bảo dễ tiêu và đủ lượng đạm cần thiết (đạm từ thực vật). Việc ăn chay trong trường chúng tôi không nhằm mục đích tôn giáo, mà là bồi dưỡng cho trẻ sự hiểu biết phong phú về các phong cách ẩm thực khác nhau, tôn trọng sự khác biệt. Sẽ may mắn hơn nữa nếu việc ăn chay có thể hướng dẫn trẻ về việc yêu thương loài vật, quý trọng sinh mệnh và tôn trọng sâu sắc phước lành khi có được thức ăn.

Thực đơn hàng tháng sẽ gửi vào email cho quý PH vào đầu mỗi tháng. Trong một vài trường hợp, do những điều kiện cần đảm bảo về nguồn cung thực phẩm chất lượng, thực đơn có thể thay đổi một vài chi tiết mà không cần báo trước. Trong trường hợp như vậy, chúng tôi sẽ thông báo cho PH bằng bảng tin cuối ngày/hoặc hình ảnh bữa ăn/hoặc thông tin trong sổ liên lạc của trẻ.

Nguồn thực phẩm: Nido ưu tiên các nguồn thực phẩm lành sạch, có chứng nhận. Chúng tôi không sử dụng phụ gia công nghiệp trong các quy trình liên quan đến bữa ăn của trẻ.

Lưu ý: Tất cả thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, kính mời Phụ huynh đặt lịch tham quan và chia sẻ với Nido về em bé của riêng bạn, để Quý Phụ huynh hiểu hơn rằng nơi đây có phù hợp với con quý vị hay không.

Image Name

Ảnh : Bữa ăn sáng buffet ngoài trời của các em bé tại Nido Preschool

Image Name

Ảnh : Các em bé tự phục vụ các món ăn mình yêu thích

Image Name

Ảnh : Bữa ăn sáng diễn ra trong trật tự, vui vẻ

aaaaa

Ảnh : Ăn xong các em bé tự rửa bát